‘แบ็คยาร์ด-เมดคิวรี’ ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี AI ในงาน HUAWEI CLOUD & CONNECT

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา Backyard และ MEDcury Co.,Ltd. ร่วมโชว์ศักยภาพ เทคโนโลยี AI ในงานประชุม HUAWEI CLOUD & CONNECT: Powering Digital Thailand 2021 โดยความร่วมมือระหว่าง บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท บางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) ที่โรงแรม Centara Grand at Central World

 

คุณกิตติพงศ์ กิตติถาวรกุล CEO บริษัท แบ็คยาร์ด จำกัด บริษัทผู้พัฒนา AI และ Big Data เล่าถึงบทบาทของเทคโนโลยี และประสบการณ์ที่ได้จากการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนธุรกิจว่า AI ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ช่วยลดความยุ่งยากและปรับปรุงประสบการณ์ของผู้คนด้วยเทคโนโลยี บางคนอาจจะมองว่าไกลตัว แต่ในทางกลับกัน AI กำลังทำให้เทคโนโลยีใช้งานง่ายขึ้น เช่น การสนทนา ตอนนี้ผู้คนมักใช้เสียง เพื่อขอเส้นทาง ดูโทรทัศน์ช่องที่สนใจ และการเตือนจากโทรศัพท์มือถือ เราเริ่มขับรถที่ทำหน้าที่และตอบสนองต่อคำแนะนำของเรา 

 

แม้จะมีด้านที่เป็นประโยชน์มากมาย ในฐานะนักพัฒนาการสร้างและการใช้งานโซลูชัน AI นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และจะต้องทำอย่างรับผิดชอบ

คุณจตุพล ชวพัฒนากุล CEO บริษัท เมดคิวรี จำกัด นำทีมบริษัท เมดคิวรี จำกัด ผู้พัฒนา AI ด้านการแพทย์ ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในงานครั้งนี้ อธิบายว่าคลาวด์เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลและความสามารถในการประมวลผลขนาดใหญ่ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้นวัตกรรม AI ได้ตามความต้องการ 

 

บริษัทในฐานะผู้พัฒนา AI ได้วิจัยศึกษารวมเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยความหลากหลายของ AI เข้ากับการเรียนรู้ด้วยเสียง การมองเห็นภาษาและเครื่องจักรเพื่อเปลี่ยนธุรกิจ ให้มีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้คนที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์กับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(AI) ด้านสุขภาพและด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องจากบริษัทในเครือพริ้นซ์ ได้ที่ Booth SM6-8, Smart Community Area (Partner Zone) ในวันที่ 11 – 14 พฤศจิกายน 2020 ระหว่างเวลา 09:00 น. ถึง 17:00 น. ณ ห้องประชุม Convention B2 ที่โรงแรม Centara Grand at Central World

Found it useful? Don't forget to share it
with your friends and colleagues.
Related Articles
Need help with your business data?
Seek your way to improve your business with the data with us.
Copyrights © 2018
All Rights Reserved by Backyard.

(+66)2-054-6993

Copyrights © 2018 All Rights Reserved by Backyard.